Pham The Hung

Tháng Mười Một 1, 2007

Entry for November 01, 2007 – Giấc mơ 2

Filed under: Yahoo 360 — phamthehung @ 3:51 sáng

“Em nằm em nhớ
Một ngày trong veo
Một mùa nghiêng nghiêng
Cánh đồng xa mờ
Cánh cò nghiêng cuối trời…”

(Giấc Mơ Trưa. Author: Nguyễn Vĩnh Tiến Nhạc:Giáng Son)

Điu ước ca hn đã tr thành hin thc, hn có mt thiết b đa năng, có th điu khin cuc sng ca hn, tính năng ca thiết b này tương t như cái điu khin đu đĩa (remote). Hn có th xem li quá kh, tm dng, tua qua hin ti đ đến vi tương lai sm hơn, nhưng đã tua qua thì không được tua li. Lúc v càu nhàu, hn tua qua 30 phút, không còn phi nghe na. Lúc công vic stress hn tua qua, đã qua stress, đang nhâm nhi ly cafe. Mun biết 1 năm na hn có là đi gia không, tua qua 1 năm, tht là tuyt phi không? Khi tua qua như thế thì cuc sng ca hn chy chế đ t đng, ging như các bác chơi Võ Lâm Truyn Kỳ cm chut y, nghĩa là hn không phi là con người thc ca hn mà chy theo mt chế đ đnh trước. Thiết b này thông minh tht, hn rt vui và bt đu s dng tính năng ca nó.

Ăn cơm xong còn 2 tiếng na mi đến b phim hn yêu thích, làm gì 2 tiếng bây gi, sao không s dng thiết b đa năng xem sao nh, hn nghĩ. Thế là hn cm thiết b đa năng tua qua 2 tiếng, đúng lúc trên kênh HBO bt đu b phim hn yêu thích, tht là tuyt vi, hn ngi enjoy hết b phim và đi ng, trong mơ hn vn cười vì không phi ch đi.

Tiếng reng, reng, reng báo thc mt ngày mi, hn bng tnh, v sinh cá nhân, gi con dy, git chu qun áo, ăn sáng và đi làm. Không khí mát m, trong lành ca bui sáng làm hn cm thy rt sng khoái. Bng m, mt thng đeo kính đen, chy con xe phi nhanh t ngõ ra đâm vào hn, chưa kp nói gì thng kia đã chi by mc dù hn đi hoàn toàn đúng lut. Bc mình quá, tin có cái thiết b đa năng trong túi, hn n nút tm dng, mi th xung quanh không chuyn đng, hn đm cho thng kia 2 phát, sút vào cơ quan duy trì ging ca thng kia mt phát ri dt xe nhn nút play và đi tiếp, đ li thng kia mt tay ôm mt mt tay ôm …kêu m lên không hiu đã xy ra chuyn gì, hn cười thm và tiếp tc phóng xe đến ch làm.

Ngi làm vic, gn đến trưa ri, hn nghĩ không biết c làm hùng hc thế này bng gi sang năm thì hn làm gì nh, hay th tua mt năm xem sao? Thế là hn tua mt năm, mt quang cnh rt vui v, cũng vn căn phòng này nhưng mi người đang nâng ly chúc mng hn lên chc, hn đã là phó phòng ri, hay nh, cám ơn mày thiết b đa năng nhé, hn kh tht lên.

Công vic phó phòng cũng chán, làm toàn nhng vic mà không được quyn quyết, có t cht, li chăm ch như hn thì bao h lên trưởng phòng nh, hay tua tiếp xem sao, và hn tua, qua mt năm, vn thy là phó phòng, tua tiếp 2 năm na, ơ hn đang ngi phòng riêng, đang giao vic cho các phó phòng. Hn đã là trưởng phòng, hn li kh tht lên, cám ơn mày thiết b đa năng.

Hn li vùi đu vào công vic mi, công vic ca mt trưởng phòng, công vic ni tiếp công vic, làm sut ngày đêm. Hn li nghĩ, bao gi hn lên làm giám đc công ty nh, hn có cơ hi không? Và hn li nghĩ đến thiết b đa năng. Hn tua th 5 năm, vn là trưởng phòng, tua tiếp 5 năm na hn thy mình đang ngi trong mt căn phòng lng ly, bàn vuông góc vi hn có mt em thư ký tr trung, xinh tươi, chân dài miên man. Hn nhìn ca ra vào có bin đ phòng Giám đc Hoàng S Nghip. Hn đã là giám đc ri sao, hn vui quá, hn đnh nhy lên bàn hét tht to, nhưng kp bình tĩnh li vì hn đang là giám đc ca mt công ty hàng đu mà. Vn đang cm thiết b đa năng trên tay, hn vô tình n vào nút tua 20 năm, hn thy mình ngi trong phòng hp, trước mt hn là bin nh, Ch tnh Hi đng qun tr Hoàng S Nghip.

Tan bui hp, hn vi vàng tr v nhà, chc bây gi v con hn, b m hn đang ch hn ăn cơm ti, hn huýt sáo vang và nghĩ v mt không khí vui v ca mt gia đình hnh phúc, m cúng. Nhưng v đến nhà, hn thy nhà hn đp hơn ngày xưa rt nhiu, có ô sin, nhưng không thy v con hn, không thy b m hn đâu, trong nhà mt bu không khí m đm. Hn hi ô sin mi biết rằng hn v hn đã b hn, b m hn cũng đã mt ri, hn không tin vào điu hn nghe, s thc hn đang đi mt.

Hn đã tua đi hơn 30 năm cuc đi ca hn, hn soi li gương và gi đây hn già ri, hn đâu còn tr na, làm sao có th tua li đi hn đây, vì thiết b đa năng ch cho hn tua đi ch không quay li được cuc đi hn ngày xưa.

Mi th xp đ dưới chân hn. À, thiết b này cho phép xem li quá kh, và hn xem li, hoá ra chy chế đ t đng hn không còn là hn na, hn làm vic như mt cái máy, quan h v chng ca hn cũng như mt cái máy mà máy thì đâu có tình người, v hn không chu được nên đã b hn. Hn ch biết đến công vic, làm vic sut ngày đêm đ phn đu lên chc Ch tch Hi đng qun tr, và bây gi khi hn đt được thành công trong s nghip thì hn m
t gia đình. Thm chí lúc b m hn mt hn cũng không v được vì hn đang đi công tác nước ngoài, nghĩa t là nghĩa tn, hn đâu còn là mt con người na. Hn khóc, khóc to khi xem li quá kh. Hn cm cái búa, c thế đp vào cái thiết b đa năng, đp tan, tan tành thành tng mnh vn. Tiếng long xong xen tiếng khóc tc tưởi ca hn.

Reng, reng, reng, hn bng tnh, mt ngày mi. Hn vn tr, v con hn vn đang nm ng ngon lành bên cnh.

Ô, mt gic mơ, mt gic mơ kinh khng. Chu qun áo ca con hn trước mt chưa git, hn bê lên tng 5 git, va đi hn va huýt sáo vang.

Cám ơn chúa, ch là mt gic mơ, và trong đu hn in sâu hai ch Gia Đình.

“Em nằm em nhớ
Một ngày trong veo
Một mùa nghiêng nghiêng
Cánh đồng xa mờ
Cánh cò nghiêng cuối trời…”

Advertisements

5 phản hồi »

 1. Khớ khớ!

  Bình luận bởi Pitochun — Tháng Mười Một 1, 2007 @ 6:56 chiều | Phản hồi

 2. Nhờ rời..đ chỉ l một giấc mơ. T tẹo to teo nữa l bc đuổi theo một ci bng* rồi. Tốt nhất l thịt g ăn mừng đ, nhưng nhớ mời em.

  * C nhiều người lẫn lộn giữa hạnh phc v ci bng của hạnh phc; họ mải m chạy theo ci bng ny, để rồi mau chng thất vọng khi n vỡ tan như bong bng x phng. (trch trong http://www.linhthao.com)

  Bình luận bởi Vupt — Tháng Mười Một 2, 2007 @ 3:37 sáng | Phản hồi

 3. Cũng hay, thỉnh thoảng mơ như thế cũng ổn!

  Bình luận bởi Mr V.D.I — Tháng Mười Một 2, 2007 @ 7:12 sáng | Phản hồi

 4. đng l tuổi d, rất hay mơ mộng viển vng kakaka
  văn vở đc đấy nhể, hứa hẹn một ti năng
  xin chữ k pht hehehe

  Bình luận bởi LAD — Tháng Mười Một 2, 2007 @ 8:29 sáng | Phản hồi

 5. @Vờ Pờ Tờ: Cũng nhờ giời cuộc sống thỉnh thoảng c những khoảng lặng để ngẫm lại ko cứ theo đuổi ci bng theo quan điểm của ch th chết.
  @Hng Vờ Đờ: Giấc mơ ny m thỉnh thoảng mơ c m toi, lu lu th được ng ạ. Về Việt Nam thi ku, về uống cafe với tao chẳng sướng hơn .
  @Lật đật: Hơi bị nhiều người tuổi d ở đy đấy, ng cũng khứa. Nhớ cầm sẵn giấy bt nh tiến sĩ, khi no gặp nhau ở cầu thang ti cho chữ lun 🙂

  Bình luận bởi CopyLeft — Tháng Mười Một 2, 2007 @ 7:10 chiều | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: