Pham The Hung

Tháng Chín 25, 2007

Entry for September 25, 2007 – Cuộc sống hoàn hảo?

Filed under: Yahoo 360 — phamthehung @ 8:25 chiều

Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé nhỏ luôn mong muốn tìm kiếm được cho mình một cuộc sống vẹn toàn. Một hôm, cô cầu xin Thượng Đế ban cho cô mọi thứ cô ao ước.
Thế là Thượng Đế xuất hiện và bảo với cô bé rằng: “Con hãy đi theo con đường lộng gió phía trước, ở đó có hàng trăm triệu hòn đá nhỏ. Ta cho con kỳ hạn là 365 ngày để nhặt một hòn đá lớn nhất mà con có thể tìm thấy. Hòn đá càng to thì ta càng ban cho con nhiều hơn. Điều kiện đặt ra là khi con đi qua rồi thì không được quyền quay lại. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi con chọn hòn đá cho mình”.
Cô bé cảm thấy thât sung sướng và bắt đầu bước vào hành trình của mình trên con đường lộng gió để tìm kiếm “hạnh phúc lớn nhất” cho cuộc đời cô. Tuy nhiên, mỗi khi bắt gặp một hòn đá to dọc lối đi, cô lại do dự và tự nhủ với lòng mình “chắc hòn đá kế tiếp sẽ to hơn nhiều”. Nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng trôi qua rồi cô cũng đi gần hết con đường và chợt nhận ra rằng cô đang không còn đủ thời gian và cơ hội để chọn những hòn đá to. Vì vậy cô đành phải nhặt vội vàng một hòn đá nhỏ ven đường.
Cuộc sống cũng y như vậy. Chúng ta luôn tìm kiếm một người bạn đời hoàn hảo, một công việc hoàn hảo, một căn nhà hoàn hảo, một chiếc xe hoàn hảo… và không bao giờ nhận ra được rằng ta đang bỏ phí biết bao thời gian và cơ hội.

Cuối cùng, chúng ta mong muốn một cuộc sống như thế nào? Tiền nhiều chăng? Quyền nhiều chăng? Được thiên hạ trầm trồ thán phục chăng? Và những thứ đó, nếu có rồi thì sao? Tiền nhiều, lại phải tiền nhiều nữa. Quyền nhiều, lại phải quyền nhiều nữa. Vòng xoáy ấy cứ lặp đi lặp lại, con người bị tù túng bởi chính những tham vọng của mình.

Có nhiều người, tìm kiếm lối thoát bằng cách cân bằng với hạnh phúc cá nhân. Nhưng hạnh phúc cá nhân, cuối cùng lại nằm trong một môi trường chung của xã hội. Nếu chung quanh là một môi trường nghiệt ngã, hạnh phúc và cuộc sống có gì? Đáng tiếc thay, sự nghiệt ngã của cuộc đời lại nằm trong vòng xoáy của tham vọng tiền – quyền hầu như không có điểm dừng định trước.

Trong những nỗ lực nhằm cân bằng cuộc sống và tìm kiếm giá trị cuộc đời. Có nhiều thôi thúc khiến nhiều người muốn tìm đến những nguyên tắc sống căn bản và phi vụ lợi.

Vậy chúng ta phải làm gì?

Advertisements

4 phản hồi »

 1. C vẻ như bc đ c được hn đ to nhất của mnh rồi h h tuổi trẻ m sớm thối ch qu, cc tham vọng của bc đu cả rồi…:D

  Bình luận bởi Vupt — Tháng Chín 27, 2007 @ 10:11 sáng | Phản hồi

 2. H h, ch vẫn chưa hiểu hết vấn đề, bi ny triết l phết đấy ;))

  Bình luận bởi CopyLeft — Tháng Chín 28, 2007 @ 6:44 sáng | Phản hồi

 3. thi anh Hưng đừng kiếm tiền nữa, đưa ci cng ty cho em quản l cho 😀

  Bình luận bởi Nguyen Anh Thu — Tháng Mười 1, 2007 @ 11:44 sáng | Phản hồi

 4. @Thư Km: Cậu c dm bỏ học về khng?

  Bình luận bởi CopyLeft — Tháng Mười 3, 2007 @ 7:47 sáng | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: